Việt An nhận lắp ráp, tư vấn hệ thống lọc nước tinh khiết bất kể nơi

VietAn Company xin giới thiệu sự khác biệt giữa hệ thống lọc nước tinh khiết Nano là gì và nó có ưu việt gì so với hệ thống lọc nước RO hay không.

Để cho tiện theo dõi, công ty Việt An chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:

1. Mức độ lọc:

• hệ thống RO (thẩm thấu ngược) là hệ thống lọc nước tinh khiết công nghệ cao và triệt để .hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống với cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.

• hệ thống lọc nước tinh khiết có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nước đầu vào.

2. Yếu điểm:

• hệ thống lọc nước tinh khiết sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước.

• hệ thống Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể (?!); giá thành cao.

3. Cách khắc phục.

• hệ thống lọc nước tinh khiết ro trong đó có model Nano plus của AKAMOTO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

• Với hệ thống lọc nước tinh khiết ro, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Đã có rất nhiều hình thức kỹ thuật được đưa ra để giải quyết vấn đề trên. Một trong những line-up tiên tiến .trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây là hệ thống lọc nước đóng chai theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc size 0,001 micromet, tương đương với cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong nước (và người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo). Ban đầu hệ thống lọc nước tinh khiết ro này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ.
 

Dây chuyền lọc nước Composite Van Cơ 1000L

Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay không có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm máy lọc nước hệ thống lọc nước đóng chai thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nước ngọt và hiện tại là phục vụ nước uống hàng ngày như sản phẩm nước tinh khiết đóng chai quen thuộc. hệ thống lọc nước tinh khiết ro đã và đang lọc bất kỳ nguồn nước nào ở bất kỳ đâu thành nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tuy nhiên sự phổ cập hệ thống lọc nước đóng chai thẩm thấu ngược hay còn gọi là máy RO còn nhiều trở ngại do một phần là giá thành, một phân là do nhận thức của người dân, nhưng thực sự khi so sánh gia thành với những giá trị hữu ích mà nó mang lại cho con người thì rất lớn. ví dụ như đầu tư một máy RO chính hiệu Đài Loan giá 3 triệu VND (giá trị sử dụng máy khoảng 10 năm và 6 -12 tháng thì thay lõi lọc) phục vụ cho mục đích nước ăn uống trong gia đình thì giá trị của nó mạng lại là rất to lớn, phòng ngừa bệnh tật qua con đường ăn uống hàng ngày, mà ta vẫn hàng ngày đang chủ quan, không quan tâm đến nguồn nước mình đang sử dụng. hiện tại theo trào lưu phát triển line-up mới, máy Nano cũng đang được update vào trong lĩnh vực xử lý nước. Các nhà khoa học đề xuất hệ thống nanô làm các bước tiến hành để giải quyết vấn đề nước sạch.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved