Thép không gỉ – Inox 304

Bạn có biết sản phẩm gì cấu tạo nên 1 chiếc máy làm đá viên hoàn hảo không? Đó chính là INOX.

Hiện nay, hầu hết các loại máy làm đá viên Việt An đều cấu thành từ thép không gỉ – hay còn gọi là Inox 304. Inox 304 là loại Inox phổ biến và được ưa chuộng .hiện nay ở Việt Nam trên thế giới,chúng được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực. Với những đặc tính hết sức ưu điểm của mình, Inox 304 đã được lựa chọn làm chất liệu cho ống đá trong máy làm đá viên. Hãy cùng Việt An tìm hiểu thêm về loại chất liệu này của Ống đá Inox 304.

inox 304 tốt

Thành phần hóa học chung của các loại Inox

Loại Inox 304L là loại inox có hàm lượng Carbon thấp. 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng. Còn loại Inox 304H là loại có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn. Cả Inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

Tính chống ăn mòn:

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau mà không bị hao mòn. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh.

Khả năng chống ăn mòn của Inox 304 là yêu cầu đặc biệt để sử dụng trong các máy làm đá viên, do các vật liệu thường xuyên phải tiếp xúc với các môi trường nước có thành phần hóa học đa dạng, khác nhau.

inox-304

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C. Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

VD: Theo tiêu chuẩn AS1210 Pressure Vessels Code giới hạn khả năng chịu nhiệt của 304L là 425 độ C và cấm sử dụng những inox 304 với hàm lượng carbon 0.04% hoặc cao hơn trên nhiệt độ 550 độ C.

Inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại những nhiệt độ này.

Cơ tính và tính chất vật lý:

Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi).

Ngoài ra, Inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao .mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa,điều này còn được ảnh hưởng bởi các yếu tố như số lượng và hình dạng của vật liệu.

Tôi là phương pháp chính để sản xuất ra Inox 304. Người ta sẽ gia nhiệt lên đến 1010 độ C – 1120 độ C và sau đó sẽ làm lạnh đột ngột bằng cách nhúng vào nước lạnh.

Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox, điển hình là ứng dụng làm ống đá trong các máy làm đá sạch.

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved