Quy trình vận hành thiết bị máy làm đá viên công nghiệp tại doanh nghiệp Việt An

Việt An luôn sản xuất các loại máy làm đá viên sạch tinh khiết và các loại smartphone nước sinh hoạt khác. Các sản phẩm của công ty luôn luôn được sự tin dùng và đón thu nhận của các công ty, nhà máy cũng như người dân

Tình trạng thiếu nước sạch hiện nay không còn là sự cố của một hay một vài quốc gia riêng lẻ đá viên tinh khiết mà đã trở thành hiện tượng phổ biến ở hầu khắp các châu lục.

Một trong các giải pháp được hướng đến để cải thiện tình trạng này là áp dụng máy làm đá viên tinh khiết các công nghệ kỹ thuật để quản lý và tiết kiệm nguồn nước.

Kĩ thuật lọc nước nano
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có tới 1,6 triệu người chết vì bệnh tiêu máy làm đá viên chảy vì thiếu nước sạch và thiếu điều kiện vệ sinh cơ bản.

Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã đề xuất giải quyết sự cố dai dẳng trên bằng một sản phẩm làm sạch nước ứng dụng công nghệ nano.

Lọc nước công nghiệp kĩ thuật này sử dụng các phân tử nano hỗn hợp để loại bỏ vi sinh vật, vi khuẩn và các tạp chất khác ra khỏi nước.

Hệ thống lọc nước

Những công nghệ mới trong lĩnh vực lọc nước
(kĩ thuật lọc nước nano. Ảnh: Thalappil Pradeep/IIT Madras)

GS. Thalappil Pradeep thuộc Viện công nghệ Madras (Ấn Độ) cho hay: “kĩ thuật của trung tâm có khả năng cứu sống nhiều người. Chỉ cần chi trả 2,5 USD, gia đình bạn sẽ được dùng nước sạch không chứa vi khuẩn suốt cả năm”.

Điều này cho thấy công nghệ lọc nước điện thoại lọc nước thông minh chi phí thành thấp cuối cùng đã trở thành hiện thực và hoàn toàn có khả năng áp dụng dưới hình thức thương mại.

Công nghệ màng hóa học
Màng lọc làm sạch nước là một phần thiết yếu trong các bước xử lý nước hiện đại. Trên bề mặt màng đá viên công nghiệp có vô số lỗ siêu nhỏ rộng từ 10 – 20 nanômét, nhỏ hơn 3.000 lần so với tóc người.

Mặc dù công nghệ màng hóa học đã xuất hiện nhiều năm nhưng nó vẫn liên tiếp là đề máy làm đá viên công nghiệp tài nghiên cứu và đi lên. Công nghệ này đang ngày càng trở nên trọng yếu nhờ tính toàn diện, độ bền và giá máy làm đá viên cả đang ngày càng được cải thiện.

Theo TS. Yannick Fovet, máy lọc nước biển Giám đốc bộ phận đi lên toàn cầu về nước của Tập đoàn hóa chất BASF, thì “hóa học rõ ràng đang góp phần không nhỏ vào các cách xử lý nước tiên tiến, ví dụ như giải pháp biến nước mặn thành nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người”.

Nhờ những đột phá mới mà trong vòng 5 năm qua, giá khử muối cho 1m3 nước mặn đã giảm xuất xứ 1 USD xuống 0,8 USD, rồi liên tục xuống còn 0,5 USD.

Bên cạnh đó, công nghệ màng gốm mới cũng hỗ trợ giảm thiểu đáng kể giá cung cấp cũng như giá thành dùng.

Công nghệ khử muối trong nước biển
máy lọc nước thông minh Tuy hé lộ nhiều triển vọng trong tương lai, công nghệ khử muối nước biển vẫn vô cùng lãng phí, thêm nữa lại tiêu tốn nhiều năng lượng – lên đến 4kWh/1m3 nước – vì dùng phương pháp thẩm thấu ngược.

Tại Singapo, các nhà khoa học đang nghiên cứu giải pháp phỏng sinh học, nghĩa là mô phỏng quá trình sinh học của giống cây đước và nhóm cá rộng muối vốn sống được ở cả môi trường nước ngọt và nước mặn, để giám sát máy đá viên chúng làm cách nào lọc nước biển mà ít tốn năng lượng nhất.

Một hướng tiếp cận khác là sử dụng màng mô phỏng sinh học được máy làm đá viên tăng cường aquaporin – kênh protein đặc biệt gắn trong các tế bào màng đóng vai trò đưa nước chuyển động qua lại tế bào máy làm đá một giải pháp chọn lọc và ngăn không cho muối đi qua.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved