Máy nén lạnh

Bạn đã từng nghe qua cụm từ máy nén lạnh chưa? Hôm nay chuyên gia kỹ thuật công ty Việt An sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức về sản phẩm máy nén lạnh trong các thiết bị máy làm đá viên công nghiệp.

Máy nén lạnh là một thiết bị quan trọng đáp ứng cho việc điều hòa không khí, làm lạnh cho các thiết bị điện lạnh ở quy mô lớn. Chúng nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao, bên cạnh đó còn loại bỏ hơi khỏi dàn hơi nước.

Phần lớn máy nén lạnh (máy nén môi chất lạnh) thường có kích thước lớn, đóng vai trò như là trái tim của hệ thông HVAC (heating, ventilating and air conditioning – sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí).

Máy nén lạnh

Từ A-D bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. top-5 chỉ ra nhiều trạng thái vật lý của dòng môi chất lạnh di chuyển trong hệ thống.

  • Trạng thái 1: là khi môi chất lạnh di chuyển qua dàn bay hơi (D), nơi không khí nóng trao đổi nhiệt với môi chất lạnh và chuyển hóa chúng thành hơi.
  • Trạng thái 2: là sau khi môi chất lạnh sau khi di chuyển qua máy nén (A), nơi áp suất và nhiệt độ của nó được tăng lên đến mức hơi quá nhiệt.
  • Trạng thái 3 và 4 là khi môi chất di chuyển qua dàn ngưng tụ (B), nơi nó được trao đổi nhiệt với môi trường và ngưng tụ thành lỏng.
  • Trạng thái 5 là sau khi môi chất di chuyển qua van tiết lưu (C), nơi giảm áp suất của môi chất lạnh. Nó sẽ hạ nhiệt độ của môi chất và sau đó sẽ biến môi chất lỏng thành hỗn hợp lỏng/hơi (hơi bão hòa ẩm)

Van tiết lưu là một loại van thủy lực có công dụng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy lực hoặc một bộ phận hệ thống thủy lực, qua đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved