Kho lạnh và các vấn đề cần biết

Kho lạnh là một thiết bị rất quan trọng trong các hệ thống làm đá viên công nghiệp. Hôm nay công ty Việt An xin giới thiệu đến Quý Khách hàng các thông tin về cấu tạo và những vật liệu cần thiết để tạo nên một kho lạnh tiêu chuẩn.

cấu tạo kho lạnh tiêu chuẩn

Cấu tạo kho lạnh tiêu chuẩn

  1. Tấm Panel kho lạnh

Tấm panel được sử dụng với các ưu điểm sau:

+ Khả năng cách nhiệt rất tốt và độ bền cao: Lõi cách nhiệt được làm bằng polyurethane có khả năng cách nhiệt cực tốt và hơi lạnh không bị thoát ra ngoài ở mọi mức nhiệt độ. Nhờ nhiệt độ và độ ẩm luôn được duy trì ổn định do đó thực phẩm trong kho lạnh luôn được bảo quản rất tốt và giữ nguyên chất lượng.

+ Tinh năng thẩm mỹ và vệ sinh: tấm panel có bề mặt được cấu tạo từ thép mạ màu và thép không gỉ nên có độ bền và tính thẩm mỹ cao, sản phẩm giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo trì, đồng thời giữ cho kho lạnh luôn đảm bảo vệ sinh để thực phẩm luôn được bảo quản tốt.

+ Lắp đặt và di dời nhanh chóng: Tấm panel rất dễ dàng tháo lắp hoặc di dời do đó giúp rút ngắn thời gian lắp đặt hoặc khi cần di dời cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Do đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.

Các thông số kỹ thuật của tấm Panel tiêu chuẩn:

thông số kỹ thuật của tấm panel

Thông số kỹ thuật của Tấm Panel

  1. Cụm máy nén kho lạnh

– Máy nén lạnh có rất nhiều loại khác nhau như: Máy nén kiểu Ga-lê, Máy nén kiểu Scroll, Máy nén kiểu Piston.

– Máy nén lạnh có nhiều thương hiệu khác nhau: Bitzer, Copeland, Carrier, Panasonic, Mitsubishi, LG, Grasso… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các loại máy nén phù hợp và đem lại hiệu quả cao.

– Máy nén lạnh thường được lắp đặt trên các bệ bê tông cốt thép vững chắc phù hợp với từng loại máy để đảm bảo máy được chạy ổn định, tránh bị ẩm ướt khi vệ sinh giàn máy và thiết kế để máy không gây ảnh hưởng tiếng động, tiếng rung ra môi trường xung quanh. Đối với các máy nhỏ có thể lắp đặt trên các khung sắt hoặc ngay trên các bình ngưng tạo thành 01 khối.

– Các vấn đề cần chú ý khi lắp đặt máy nén lạnh: Thao tác vận hành, kiểm tra độ an toàn, bảo trì dễ dàng, khi cần tháo dỡ phải thuận tiện và dễ dàng, thi công đường ống, sửa chữa, thông gió và chiếu sáng thuận lợi nhất.

máy nén kho lạnh

Máy nén kho lạnh

  1. Quạt gió kho lạnh

– Quạt gió tạo ra bầu không khí trong lành, giúp ngăn khói bụi, mùi hôi, ngăn thất thoát hơi lạnh, tiết kiệm chi phí năng lượng, kéo dài tuổi thọ của máy lạnh do máy lạnh không phải hoạt động liên tục để bù đắp lượng năng lượng thất thoát khi đóng mở cửa.

quạt gió kho lạnh

Quạt gió kho lạnh

  1. Cửa xuất kho lạnh

– Cửa xuất kho lạnh được thiết kế với một lớp bảo vệ bằng hợp kim có khả năng chịu nhiệt và đảm bảo độ bền trong môi trường ẩm ướt nhất. Ngoài ra lớp bảo vệ này còn có thể chịu được lực rất lớn.

– Cửa xuất kho lạnh được thiết kế có khả năng ngăn chặn thất thoát hơi lạnh ra ngoài, đảm bảo được nhiệt độ trong kho lạnh luôn được duy trì ổn định mức nhiệt độ tốt và thực phẩm bên trong kho lạnh được bảo quản tốt

– Ngoài ra cửa kho lạnh phải có khóa đảm bảo an toàn và có chốt bên trong để có thể đóng mở từ bên trong gia tăng độ an toàn khi có người vào trong kho.

Trên đây là các thông tin cơ bản .về kho lạnh. Quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt An để có được thông tin tư vấn chi tiết hơn. Việt An cung cấp đầy đủ tất cả các linh phụ kiện của hệ thống máy làm đá viên tinh khiết.

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved