Hệ thống linh phụ kiện của hệ thống lọc nước tinh khiết độ bền cao

Loạn giá bán công nghệ lọc nước trong vắt . Trong đợt ngột ngạt vừa qua, do thiếu nước sạch để dùng nên anh Phan Thành Nam, nhà ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, nội thành hà nội đã ngóng đợi mua một hệ thống lọc nước tinh khiết để vợ con được uống nước tiệt trùng . Nghe lời quảng cáo của chủ cửa hàng và trên thân bình in dòng chữ màu xanh “Lọc được vi khuẩn , sinh vật có hại . Uống được ngay!”, anh Nam yên chí đổ “water” giếng khoan vào lọc lấy nước cho cả nhà dùng. Hậu quả là đứa con trai 5 tuổi của anh bị tiêu chảy ngay trong đêm hôm đó.

Biết thủ phạm là từ chiếc “system” lọc nước trong vắt , nhưng do tiền đã trao, máy đã dùng nên anh Nam đành nuốt giận chuyển sang dùng máy theo tính năng khác. Từ chiếc “system” “water filer” tinh khiết   hàng triệu đồng, anh Nam phải dùng như một chiếc bình “water filer” thông thường , tức là phải đun “water” sôi trước khi cho “water” vào dây chuyền .

Theo phụ trách kinh doanh hệ thống lọc nước tinh khiết   của Công ty Việt An Điện lạnh điện hệ thống Việt Úc, khá nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa công nghệ làm sạch nước rất sạch   và bình diệt khuẩn trong nước . Bình “water filer” chỉ có tác dụng lọc chưa đc làm sạch (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy). Khi sử dụng bình lọc này, người tiêu dùng vẫn phải đun nước sôi, để nguội và đổ vào bình. Còn hệ thống “water filer” vô trùng   thì khác hẳn tuyệt đối . Công nghệ làm sạch nước tinh khiết   có nhiều chu trình chắt lọc , từ filter chưa qua khử trùng đến lọc các độc tố trong “water” và “reverse osmosis” để cho nước mềm hơn. Dạng nước sau quá trình được lọc qua dây chuyền lọc trở thành “water” vô trùng , cũng tương tự như “water” vẫn bán trên thương trường , nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần suất thấp ngay tại trong gia đình.

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO Inox Autoval 1500L/h

Lúc này trên thương trường có khá nhiều loại công nghệ lọc nước vô trùng   và nhiều nhà phân phát bán lẻ hệ thống diệt khuẩn trong nước trong vắt   khác nhau. Trên mạng có nhiều gói dịch vụ rao bán hàng hệ thống lọc nước tinh khiết của USA , Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc… Có máy giá chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được bán vài ba chục triệu. Anh Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, thủ đô chuyên kinh doanh “system” lọc nước tiệt trùng   cho biết: Tại cửa hàng của anh, hệ thống đắt .là của Malaysia với giá hơn 10 triệu đồng. Còn dạng máy thông dụng .là line-up được nhập bộ phận từ nước ngoài và cài đặt tại đất nước việt nam giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng.

Phần nhiều không có cội nguồn xuất xứ . Tuy nhiên, “exchange” với cty Việt An , anh Phạm Anh Tài khẳng định: Hiện thị trường phía Bắc chỉ có duy .một loại hệ thống lọc nước vô trùng   xuất xứ xuất xứ rõ ràng, đó là “system” “water filer” rất sạch   có in dòng chữ Made in Taiwan. Đây là dây chuyền “import” nguyên chiếc chính hãng, chỉ có một chủng loại và được bán một giá cập nhật trên việt nam . Giá của công nghệ làm sạch nước rất sạch   này là 3,5 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều những hệ thống lọc nước trong vắt   không rõ xuất xứ trên thị trường thời gian gần đây .

Anh Tài cũng khẳng định, phần quy mô rộng hệ thống máy lọc nước tinh khiết được bán trôi nổi trên thương trường hiện không hề có nguồn  gốc có cội nguồn chế tạo (không có dòng chữ Made in). Nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng máy được sản xuất ở Mỹ vì thấy dòng chữ Member: Reverse Osmosis Filmtec – USA . Thực chất dòng chữ này không có nghĩa là máy được sản xuất ở USA mà là nói về nguồn gốc có cội nguồn về loại hệ thống diệt khuẩn trong nước vô trùng   do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec – USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).

Vì không rõ có nguồn gốc nên không có cơ quan nào an tâm về độ an toàn về kỹ thuật. Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thương trường thủ đô , hàng có nguồn gốc có cội nguồn rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có tên tuổi hàng hóa (có tem nhập khẩu , có nơi sản  xuất rõ ràng, thời hạn chế biến …), Có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định đáng tin cậy thành phẩm . Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hoá trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về tiêu chuẩn .

Copyright © 2015 | Maylamnuocda.net | All Rights Reserved